HOẠT ĐỘNG GÂY QUỸ ĐƯỢC THỰC HIỆN TRƯỚC KHI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NHẰM MỤC ĐÍCH CHÍNH LÀ QUYÊN GÓP CHI PHÍ VÀ VẬT PHẨM QUÀ TẶNG PHÙ HỢP VỚI QUY MÔ DỰ KIẾN TỔ CHỨC CỦA TỪNG CHƯƠNG TRÌNH.

Hoạt đông gây quỹ được công khai trên website và fanpage chính thức của nhóm. Điều này nhằm 3 mục đích cụ thể:

  • Thứ nhất: Thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức chương trình của nhóm tới cộng đồng.
  • Thứ hai: Kết nối các nhà hảo tâm để cùng chung tay thực hiện thông qua việc đóng góp: công sức, hiện vật, tài chính, …cho chương trình.
  • Thứ ba: Lan toả thông điệp yêu thương, sẻ chia và tấm lòng thiện nguyện tới cộng đồng. Qua đó, truyền cảm hứng và thu hút  ngày càng nhiều hơn các bạn thành viên tích cực, các tình nguyện viên kết nối với nhóm để nhân rộng hiệu quả hoạt động ngày một tốt hơn.

Trong quá trình hoạt động của nhóm, các thành viên Vầng Trăng nhỏ mỗi năm đều nỗ lực để sáng tạo đa dạng các hình thức gây quỹ song song với việc kêu gọi ủng hộ trực tiếp. Các hoạt động như:

  • Đấu giá sách 
  • Sản xuất và bán lịch tết hàng năm 
  • Kết hợp bán các vật phẩm tiêu dùng: Nước mắm, bột giặt, kem đánh răng,…

Tất cả các hoạt động bán hàng gây quỹ đều do các thành viên hoặc tình nguyên viên của nhóm thực hiện và cam kết 100% tiền thu được quyên tặng vào quỹ chung thực hiện chương trình của nhóm.

Hoạt động gây quỹ của nhóm không có mục đích tích luỹ chi phí. Chương trình nào sử dụng tối đa nguồn lực quyên được từ chương trình đó. Các trường hợp dư chi phí, nhóm sẽ thực hiện chuyển tiếp sang chi phí thực hiện cho chương trình tiếp theo. Vầng trăng nhỏ là nhóm thiện nguyện của những công dân Việt Nam giàu lòng nhân ái. Nhóm hoạt động trên tinh thần tự nguyện xây dựng, tự nguyên đóng góp, gây quỹ và cùng tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm, trao tặng phẩm,… hướng tới đối tượng là các điểm trường, các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên lãnh thổ Việt Nam.